[Đăng ngày: 28/05/2019]

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và Quốc tế lao động (1/5/2019), và đánh giá đúng thực trạng khả năng về văn hóa ứng xử trong sinh viên, đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng trong văn hóa ứng xử để sau khi ra trường làm việc ở môi trường mới tốt hơn, Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Vĩnh Long đã tổ chức Hội thi văn hóa ứng xử trong sinh viên lần 1 năm 2019 vào ngày 9/5/2019.

Nội dung của cuộc thi xoay quanh những kiến thức cơ bản về văn hóa ứng xử trên các lĩnh vực, khả năng xử lý tình huống trong cuộc sống, và thuyết trình về về văn hóa ứng xử. Cuộc thi gồm 3 vòng thi, bao gồm: Vòng 1 – Thi kiến thức cơ bản về văn hóa ứng xử trên các lĩnh vực như: giao tiếp, hội họp, giữ gìn vệ sinh mội trường, đi lễ, trang phục, ăn uống…, Vòng 2 – Khả năng đọc và xử lý tình huống về văn hóa ứng xử, Vòng 3 – Khả năng tuyên truyền, thuyết phục mọi người về văn hóa ứng xử. Các đội tham gia Hội thi là các sinh viên Khóa 13, 14 đang theo học tại trường, gồm 4 đội: Đội Năng Động (K13 Kế Toán), Đội Thanh lịch (K13 QTKD), Đội Tuổi trẻ (K14 Kế Toán) và Đội Văn Minh (K14 QTKD + QTDL + CNTT).

Trải qua 3 vòng thi sôi nổi và hấp dẫn, đội Văn Minh đã xuất sắc giành giải Nhất, đội Thanh lịch giải nhì, đội Năng động đạt giải ba và đội Tuổi trẻ đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh trong Hội thi:

ThS. Nguyễn Đức Vinh - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Các Đội tham gia Hội thi (từ trái sáng: Đội Thanh Lịch, Đội Văn Minh)

Các đội tham gia Hội thi (từ trái sang: Đội Tuổi Trẻ, Đội Năng Động)

Tin ảnh: Trung Tiến - Phó bi thư Đoàn trường