[Đăng ngày: 16/06/2019]

Ngày 07/6/2019 Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long phối hợp với Hội Tin học tỉnh Vĩnh Long, Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Long, Công ty cổ phần Giải Pháp TPTECHS đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề: “Xu hướng sản phẩm và Digital Marketing trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Đến tham dự hội thảo, Nhà Trường rất vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Long, Trung tâm xúc tiến tỉnh Vĩnh Long, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long, Hội Tin học tỉnh Vĩnh Long, Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gồm Công ty TPTechs TP Hồ Chí Minh, Công ty CPTM Nguyễn Kim Vĩnh Long, Công ty Link Cần Thơ, Công ty TNHH SX-TM Phước Thành IV, ….; Giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Về phía nhà Trường có sự tham dự của đại điện Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác và giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths. Nguyễn Đức Vinh – Phó hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long đã khái quát tình hình thương mại điện tử và việc sử dụng cũng như xu hướng sử dụng digital marketing tại Việt Nam nói chung và tại Vĩnh Long hiện nay và gợi ý một số nội dung thảo luận nhằm tìm hướng đi mới, hoàn thiện các chính sách truyền thông tối ưu cho các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận hoặc đang thực hiện các công cụ digital marketing trong kinh doanh tạo ra giá trị thu hút cho thương hiệu và quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả.

Có 10 bài tham luận được đăng trong Kỷ yếu hội thảo; trong đó có 4 bài trình bày tham luận tại hội thảo: Quản lý thương mại điện tử và chính sách hỗ trợ phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Ứng dụng Digital Marketing trong các doanh nghiệp Việt Nam thời đại cách mạng 4.0; Giải pháp công nghệ thông tin và Digital Marketing; IoT- Công nghệ của cuộc sống. Nội dung các bài tham luận dẩn đến nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi ở các khía cạnh khác nhau. Bên cạnh các bài tham luận, hội thảo còn nhận được nhiều ý kiến chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu quí báu từ các nhà khoa học, những doanh nghiệp sử dụng digitail marketing trong hoạt động kinh doanh. 

Qua Hội thảo cho thấy, các công cụ digital marketing tác động không những trong kinh doanh mà còn tác động đến mọi khía cạnh trong đời sống, các doanh nghiệp cần cập nhật thường xuyên và đặt ra kế hoạch dài hạn sử dụng khéo léo trong chiến lược marketing của mình.  Hội thảo đánh giá các hoạt động Digital Marketing của các doanh nghiệp hay tổ chức khác trong tỉnh vẫn còn hạn chế. Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đặt ra nhiều vấn đề về các chính sách thuế và chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch kinh doanh, về mức độ an ninh mạng, ….

Một số hình ảnh hội thảo.Chủ tọa điều hành hội thảo. Từ trái qua: Ths. Nguyễn Đình Thi – Q.Trưởng khoa Quản trị, Ths. Nguyễn Đức Vinh – Phó hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long, Ông Nguyễn Tường Nam – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long, Ông Nguyễn Tấn Dương – Chủ tịch Hội Tin học Vĩnh LongÔng Võ Tấn Vũ – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long
 phát biểu tại hội thảo.


Ths. Đặng Thùy Linh - Giảng viên Khoa Quản trị, Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long trình bày tham luận tại hội thảo.


 

Bà Lê Như Ngọc Phương – Giám đốc phát triển khách hàng doanh nghiệp, Công ty Mobifone Vĩnh Long thảo luận một số giải pháp digital marketing trong hoạt động kinh doanhTin, ảnh: Trương Thị Hoàng Oanh - Phó trưởng khoa Quản trị
CÁC TIN KHÁC

Số người truy cập: 73571
Đang online: 813